Như chúng ta đã biết, do sở hữu thiết kế phù hợp với hầu hết diện tích đất sử dụng, nhà ống là kiểu nhà phổ biến nhất tại nhiều địa phương trên khắp cả nước.

phòng khách

Tuy nhiên, do các dạng trần kiểu cũ thường khá nhàm chán, đơn điệu nên phần nào làm giảm bớt tính thẩm mỹ của không gian nhà ống. Để xóa bỏ sự đơn điệu đó, nhiều gia đình đã chọn làm mới không gian sống với trần thạch cao. Song, do sự tăng cao của nhu cầu sử dụng đã dẫn đến sự ra đời hàng loạt của các đơn vị thi công kiểu trần này.

Với mục đích giúp mọi khách hàng đều trở thành những nhà giám sát, sau đây, Trần thạch cao TÂM PHÁT xin cung cấp quy trình kỹ thuật chi tiết làm trần thạch cao nhà ống như sau:

  • Xác định độ cao trần – lấy cốt: có thể lấy cốt bằng ty ô, hoặc sử dụng máy lấy cốt. Đây là công đoạn hết sức quan trọng. Bởi nếu không xác định đúng chiều cao của nhà, dẫn đến tính toán sai độ dày của trần thạch cao sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị mất cân đối.
  • Đánh dấu độ cao trần. Để quá trình đánh dấu chính xác và thuận tiện hơn, dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho khâu này là: ống nivo, ống nước. Thông thường, nên vạch dấu cao độ ở mặt dưới tấm trần.

phòng khách

  • Treo nẹp theo dấu mực đã vạch sẵn. Có thể gắn nẹp viền vào tường bằng đinh thép hoặc vít. Lưu ý khoảng cách tối đa giữa các lỗ đinh là 30 cm. Cần tiến hành treo nẹp 1 cách chính xác, tuần tự để việc đo diện tích sử dụng được tiến hành nhanh chóng nhất.
  • Treo ty, cụ thể, treo một đầu ty vào hệ xương chính và đầu còn lại gắn vào trần hoặc mái để tạo độ chắc chắn. Khoảng cách giữa 2 điểm treo là 1,2m. Còn khoảng cách giữa điểm treo đầu tiên với tường phải đạt 30cm.

Treo xương chính gắn với ty;

  • Treo xương phụ gắn với xương chính bằng bát liên kết. Cần đảm bảo khoảng cách giữa xương phụ là 40 cm;
  • Lắp tấm căn chỉnh mặt phẳng của hệ khung;
  • Hoàn thiện các mối nối và làm phẳng;

Là điểm đến đáng tin cậy, cùng nguyên tắc hoạt động đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, Trần thạch cao TÂM PHÁT luôn được đánh giá là đơn vị thi công trần thạch cao nhà ống số 1 hiện nay. Để nhận được sự tư vấn trực tiếp tốt nhất về việc thiết kế – thi công trần thạch cao.

HOTLINE: 0975.523.999 – 0977 399 129 ​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *