Khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều, cũng vì thế nên khi sơn nhà các gia chủ thường chú trọng đảm bảo tường chống mốc, chống ẩm. Chính vì vậy trước khi sơn nhà các gia chủ cần sơn bả trước. Đọc bài viết giới thiệu về công trình sơn bả công ty công nghệ cao Toàn Cầu để biết tầm quan trọng của sơn bả trước khi sơn nhà nhé.

Giới thiệu về sơn bả

Sơn bả hay sơn bả matit là quá trình thi công lăn sơn kèm theo bả ma tít, được áp dụng để sơn trên bề mặt tường để đạt độ mịn cao và bóng. Công việc này đòi hỏi thợ sơn nhà phải có tay nghề cao, cách làm thật cẩn thận và tỉ mỉ từng chi tiết một để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy Công ty toàn cầu đã lựa chọn Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Tâm Phát  làm đơn vị thi công – đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Sơn bả nội thất không chỉ giúp chống ẩm, chấm thấm cho công trình mà nó còn giúp gia tăng tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình.

Tại sao cần sơn bả trước khi sơn nhà

Có quá nhiều lí do để có thể khẳng định rằng sử dụng sơn bả cho cả nội và ngoại thất trước khi sơn lót là điều rất cần thiết bởi:

– Sơn bả tạo độ bóng, mịn, có độ thẩm mỹ cao là điều không phải bàn cãi. Phải công nhận rằng việc dùng sơn bả làm tăng khả năng bám dính tốt hơn rất nhiều cho các loại sơn màu ở các bước sau. Đó là điều mấu chốt tạo nên những bức tường trong ngôi nhà bạn phẳng, bóng mịn đẹp tuyệt hảo.

– Hơn nữa, để tăng khả năng chống ẩm chống rêu mốc thì càng phải sử dụng sơn bả. Với những bức tường ở vị trí dễ ẩm như phòng tắm hay bếp, bạn nhất định phải bả qua. Sơn nhà sợ nhất là ẩm từ bên trong ẩm ra, nó là nguyên nhân phá hỏng rộp hết sơn, cả kể bạn có sơn trực tiếp thì tường vẫn có thể hỏng.

– Sử dụng sơn bả sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho việc sơn nhà bạn, những công ty như Toàn Cầu thì chi phí tiết kiệm được cũng rất lớn bởi diện tích công ty khá lớn. Nếu bạn trực tiếp sơn lót vào các bức tường khô còn nguyên bột trát thì sẽ rất là tốn kém vì sơn sẽ bị hút vào các lỗ nhỏ trên tường. Chính vì vậy, thực chất sơn bả là lấp đầy các lỗ nhỏ trên mặt tường trát để tăng độ mịn bóng. Hơn nữa giá thành của bột bả so với sơn lót và đặc biệt là so với sơn màu thì rẻ hơn rất nhiều. Chi phí chi cho việc sơn lót là không đáng kể.

– Cuối cùng, nếu bạn sơn nhà trực tiếp không qua sơn bả thì việc vệ sinh tường nhà phải thật kỹ và mất nhiều thời gian, công sức. Sơn bả chính là việc lăn bột bả lên tường rồi dùng các dụng cụ như giấy dáp đánh phẳng đến khi tường phẳng mịn, là khi bột bả lấp đầy các lỗ nhỏ trên bức tường trát. Chính vì vậy, sơn bả chính là một công đôi việc để việc sơn lót, sơn màu sau này thi công nhanh chóng và đúng kỹ thuật.

Một số hình ảnh của công trình công ty Toàn Cầu sau khi hoàn thành

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng  đội ngũ cán bộ kỹ thuật, thợ thi công trần thạch cao chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm Tâm Phát tự hào đã đem đến cho công ty Toàn Cầu một diện mạo mới đẹp hơn. Tất cả các sản phẩm được sử dụng trong quá trình hoàn thiện đều được lấy từ các đối tác lớn và uy tín như: Vĩnh Tường, Gyproc, Boral, Zinca. Cùng Tâm Phát ngắm nhìn công ty Toàn Phát sau khi hoàn thành sơn bả : 

Trước khi sơn bả

Công trình đã sơn bả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *